Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu

Trứng gà là một thực phẩm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Không chỉ dùng để chế biến món ngon, trứng gà còn được sử dụng trong làm đẹp. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản trứng gà thì dễ bị hỏng, hư thúi. Dưới đây là một số mẹo vặt nhỏ giúp chị em bảo quản trứng gà hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng. Mời bạn cùng tham khảo.

Cách bảo quản trứng gà ở ngoài nhiệt độ phòng

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu-1

1. Bảo quản trứng gà bằng dầu ăn, mỡ ăn

Cách bảo quản này sẽ giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng đến tận 36 ngày. Bạn hãy quét một lớp dầu ăn hoặc mỡ ăn lên lớp vỏ bên ngoài của vỏ trứng gà. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu ăn nào. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp bảo quản trứng gà ở nhiệt độ 25 – 32 độ C. Vì thế bạn nên chú ý vấn đề nào nhé.

2. Bảo quản trứng gà bằng nước vôi

Để trứng gà kéo dài thời gian sử dụng mà không bị hư hoặc thúi. Bạn hãy áp dụng cách: cho quả trứng gà vào vò hoặc bình sạch, khô ráo. Sau đó cho nước vôi có nồng độ từ 2 – 3% vào bình. Tuy nhiên bạn nên đổ nước vôi vô bình sao cho phần nước ngập hết trứng. Cách bảo quản này có thể giúp trứng gà sử dụng trong thời gian từ 3 – 4 tháng. Tùy theo nhiệt độ bảo quản mà thời gian sử dụng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Xem Thêm  Những truyện ngôn tình hay nhất của Đinh Mặc

3. Bảo quản trứng gà bằng trấu khô hoặc mùn cưa

Bảo quản trứng gà bằng trấu khô hoặc mùn cưa cũng là một trong những cách kéo dài thời gian sử dụng trứng. Bạn hãy rải một lớp trấu kho hoặc mùn cưa vào đáy thùng đựng. Sau đó cho trứng gà lên và phủ lên trứng gà một lớp trấu khô hoặc mùn cưa khác. Hãy đặt thùng đựng trứng gà này ở vị trí thoáng mát. Cách bảo quản này sẽ giúp trứng gà sử dụng trong vòng 2 – 3 tháng mà không bị hư hoặc thúi.

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu-2

4. Bảo quản trứng gà bằng các loại đậu

Trứng gà nếu được đặt chung với các loại đậu như đậu tương, đậu đen, đậu phộng,… thì thời gian sử dụng trứng sẽ được kéo dài. Không chỉ những trứng gà còn không bị vỡ hoặc bể.

5. Bảo quản trứng gà bằng muối khô mịn

Để kéo dài thời gian sử dụng trứng gà với thời gian, bạn hãy rải một lớp muối khô vào thùng đựng. Sao đó xếp các quả trứng gà vào, đồng thời phủ lên trứng gà một lớp muối khô khác. Cứ thực hiện lớp này đến lớp khác. Cách bảo quản này sẽ giúp trứng bảo quản kéo dài đến 1 năm. Lúc sử dụng trứng gà cũng vị mặn của muối nhé.

6. Bảo quản trứng gà bằng giấy bóng hoặc nylon

Cách bảo quản khác dành cho trứng gà ở ngoài nhiệt độ phòng. Hãy bọc trứng gà bằng một lớp nylon hoặc một loại giấy bóng phủ đều bên ngoài lớp vỏ của trứng gà. Cách làm này sẽ giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng và tránh bị vỡ hay bể.

7. Bảo quản trứng gà bằng cám gạo

Sử dụng cám gạo cũng là một để bảo quản trứng gà. Bạn hãy rải một lớp cám gạo vào thùng đựng. Sao đó xếp các quả trứng gà vào. Tiếp đến là phủ một lớp cám gạo khác, cứ thực hiện thao tác này đến khi nào hết trứng gà. Hãy đảm bảo rằng lớp cám gạo phủ kín hết trứng gà. Cách bảo quản này sẽ giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng trong vòng 4 – 5 tháng.

Xem Thêm  Cách viết mail xin nghỉ phép chuẩn, đầy thuyết phục

8. Bảo quản trứng gà bằng nước sôi

Hãy nhúng nhanh quả trứng gà vào nước sôi khoảng 30 giây. Sau đó lấy ra và để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên bạn hãy bảo quản trứng gà ở nhiệt độ phòng, thoáng mát.

9. Bảo quản trứng gà bằng sáp đèn cầy

Bạn có thể sử dụng sáp đèn cầy để bảo quản trứng gà. Bằng cách bạn hãy đun nấu sáp đèn cầy. Sau đó nhúng nhanh quả trứng gà qua sáp đèn cầy đun chảy. Cách bảo quản này giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng từ 1 – 2 tháng so với cách để tự nhiên.

10. Bảo quản trứng gà bằng bã chè hoặc cát/ than

Còn không bạn hãy sử dụng bã chè hoặc cát/ than để bảo quản trứng gà không bị hư hỏng, thúi. Bằng cách bạn hãy vùi trứng gà vào thùng đựng bã chè/ cát khô/ than,… Mỗi khi dùng bạn chỉ cần bới lên và sử dụng. Cách bảo quản này giúp trứng gà kéo dài thời gian sử dụng tư 3 – 4 tuần.

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh hiệu quả

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu-3

1. Rửa sạch trước khi bảo quản

Bạn hãy đảm bảo rằng lớp vỏ trứng gà bên ngoài thật sạch và khô ráo trước khi cho vào trong tủ lạnh bảo quản. Bởi lớp vỏ trứng gà chứa một số vi khuẩn gây hại từ phân gà,… bám ngoài vỏ trứng. Bạn có thể rửa sạch trứng gà với nước. Sau đó để ráo nước trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

2. Đặt trứng gà đúng vị trí

Cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu-4

Một số chị em cứ nghĩ đựng trứng gà ở vị trí nào cũng được. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, ảnh hưởng đến chất lượng của trứng gà theo thời gian. Hãy đặt quả trứng gà đúng vị trí: đặt đầu nhỏ của quả trứng ở phía dưới, đầu to của quả trứng quay lên phía trên.

Xem Thêm  Affiliate marketing là gì? Các bước kiếm tiền từ affiliate marketing

3. Sắp xếp chỗ cất giữ trứng trong tủ lạnh

Để bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu, bạn không nên để trứng ở cánh cửa của tủ lạnh. Bởi nhiệt độ của vị trí này không đủ lạnh để bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng trứng gà. Cách tốt nhất hãy làm sạch trứng gà và cho vào hộp carton. Đặt trứng gà gần vị trí ra gió của tủ lạnh.

4. Thời giản bảo quản trứng gà

Dù tủ lạnh của bạn có cao cấp đến mấy thì thời gian sử dụng của trứng gà cũng không quá 3 tháng. Bởi thời gian bảo quản càng lâu thì chất lượng trứng gà càng giảm. Bạn nên lưu ý điểm này và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình nhé.

5. Chọn trứng gà sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trứng gà. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và nguồn dinh dưỡng có trong trứng. Bạn nên chọn trứng gà ta, không chất bảo quản. Cách chọn trứng gà ta chuẩn: Trứng gà ta có màu màu đục tự nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ có những vết bẩn bám trên vỏ trứng. Trọng lượng của trứng gà ta khá nhỏ, chỉ nặng tầm khoảng dưới 50g.

Xem thêm: Cách bảo quản bánh mì lâu hư – mẹo nhỏ dành cho bạn

Bên trên là một số mẹo nhỏ về cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu. Bạn hãy tham khảo và áp dụng kinh nghiệm này vào trong cuộc sống hằng ngày của bản thân nhé. Cách bảo quản trứng gà này không chỉ kéo dài thời gian sử dụng mà nó cùng đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng của trứng gà đối với sức khỏe. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Bài Liên Quan: