Bị Bạn Thân Bỏ Rơi Phải Làm Sao?

Dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng có một người bạn thân tri kỷ. Người sẽ cùng bạn tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Người mà bạn sẵn lòng chia sẻ tất cả những việc xảy ra trong cuộc sống từ tình yêu, hôn nhân cho đến sự nghiệp. Thế nhưng khi bị chính người bạn thân chơi xấu hoặc lừa dối mình, nhất định cảm xúc của bạn lúc ấy rất hụt hẫng và buồn chán, tồi tệ vô cùng. Dưới đây là những cảm giác khi bị bạn thân bỏ rơi, mời bạn xem qua.

Bị bỏ bản thân rơi cảm giác thế nào?

Bị Bạn Thân Bỏ Rơi Phải Làm Sao?-1

Tuổi mới lớn, chúng ta thường nghĩ bạn thân là người sẽ cùng nắm tay bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Cả hai sẽ luôn dõi theo hai đến tận già, tóc bạc trắng. Thế nhưng trong thực tế, tình cảm bạn bè tri kỷ sẽ bị mờ nhạt bởi một số lý do khách quan nào đó.

Chẳng hạn như vì một lợi ích cá nhân nào đó mà người bạn thân của mình đã phản bội và lừa dối mình. Sau khi bị phát hiện thế là tình cảm cả hai dần xa cách và cả hai trở mặt, chẳng ai thèm quan tâm đến ai. Thế là tình cảm tri kỷ đã chấm dứt và thường lý do tình cảm chia cách liên quan đến tiền bạc và tình yêu.

Thường cảm xúc đầu tiên khi phát hiện mình bị bạn thân chơi khâm hoặc bỏ rơi là hụt hẫng và buồn bã. Sau đó là thất vọng và chán nản, tự trách bản thân tại sao để đánh mất tình cảm tri kỷ ấy. Thế nhưng bạn nên bình tâm và suy nghĩ kỹ lại nhé.

Xem Thêm  Cách chống buồn ngủ khi học bài, ôn thi

Nếu tình bạn mà chỉ vì mâu thuẫn tiền bạc hoặc tranh giành trong tình yêu mà phải lừa dối bạn thân thì họ chẳng đáng để bạn đắn đó suy nghĩ hay buồn bã gì cả. Biết đâu tương lai bạn sẽ gặp và quen một người bạn thân khác tốt hơn người cũ thì thôi.

Cách đối phó với cảm xúc khi bạn thân bỏ rơi

Bị Bạn Thân Bỏ Rơi Phải Làm Sao?-2

Hiểu rõ cảm xúc của bản thân

Nếu bất kỳ bị bạn thân của mình gạt mình ra khỏi nhóm. Hoặc bình thường rất thân thiết với mình, bỗng xuất hiện người khác, người bạn thân trở nên xa lánh và trốn tránh bạn để đến với người bạn mới. Điều này sẽ khiến bạn đau khổ và cảm buồn vô cùng. Thế nhưng bạn cần tĩnh tâm và suy nghĩ thấu đáo về mọi việc nhé.

Tình bạn vốn dĩ rất cần nhưng nếu thiếu cũng chẳng sao, bởi thứ tình cảm quan trọng nhất của cuộc đời chính là tình thân. Chỉ có ba mẹ và anh chị em trong nhà mới quan tâm và yêu thương ta thật sự. Còn bạn bè thì không có người này sẽ có người khác đối xử tốt với mình. Nếu họ không cần mình nữa thì mình tìm người khác, người mà thật sự cần mình để mình quan tâm và lo lắng.

Tình bạn chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống

Hãy nhắc nhỏ với bản thân rằng, tình bạn rất cần trong cuộc sống này. Thế nhưng nếu thiếu và bớt đi một người bạn thân cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống và sự nghiệp của chúng ta cả.

Mặc dù hơi buồn vì bản thân đã chọn sai người để kết bạn. Đã sai lầm tin tưởng một người, vì cho rằng họ sẽ hiểu và cùng bạn vượt qua tất cả. Sẽ cùng bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Hãy tin rằng nếu không có người bạn thân này sẽ có người khác đối xử tốt và quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Xem Thêm  Cách trồng cây Đinh Lăng bằng cành cho năng suất cao

Và hãy luôn nhớ rằng chỉ có tình thân mới là tất cả của chúng ta. Chỉ có ba mẹ và gia đình mới là người thật sự quan tâm, yêu thương bạn hết mực. Dù bạn có ra thế nào thì gia đình luôn bên cạnh bạn và cùng bạn vượt qua tất cả.

Lấy lại tinh thần và trở về với cuộc sống thực tại

Hãy lấy đó là một bài học xương máu của đời mình. Biết đâu sự lời dối, phản bội, sự bỏ rơi của chính bạn thân sẽ giúp mình sáng mắt ra. Giúp bạn nhận thức được đâu là người thật sự tốt với mình. Thực tế bị bạn thân bỏ rơi khá buồn bã và chán nản thế nhưng chẳng có gì to tát nếu bạn chấp nhận sự thật và vượt qua nó.

Stt bị bỏ rơi trong tình bạn

Bị Bạn Thân Bỏ Rơi Phải Làm Sao?-3

Những câu nói hay nhất khi bị bỏ rơi, bạn nên đọc qua để hiểu rõ 2 chữ “tình bạn”. Biết đâu sự bỏ rơi này giúp bạn sáng mắt ra và tìm thấy người bạn thân chân chính.

1. Buồn nhất không phải đánh mất người bạn thân. Mà buồn nhất khi  bạn vừa đánh mất những thứ tình cảm chân thành dành thời gian qua bạn đặt sai người.

2. Hãy nhớ những điều cần nhớ và quên đi những gì cần quên. Nếu là không tôn trọng và coi mình là bạn thì cớ gì bạn phải đặt nặng vấn đề bị  bỏ rơi.

3. Tính đến thời điểm hiện tại, sai lầm lớn nhất của mình chính là qua tin tưởng bạn. Cứ ngỡ bạn là người bạn thân nhất của mình, không ngờ bạn là người xấu tính nhất trong những người mình từng quen.

4. Cuộc đời dạy tôi phải biết tôn trọng tình bạn. Và nó cũng bảo tôi đừng quỳ gối cầu xin thứ tình cảm không chân thành. Biết đâu bạn bỏ rơi mình lại là hành động tốt giúp bản thân nhận rõ ai tốt ai xấu.

Xem Thêm  Chia sẻ thông tin điều kiện du học Mỹ mới nhất

5. Trong tình bạn có 2 thứ không bao giờ thành sự thật… đó là… ……… “duy nhất” và “mãi mãi”

6. Chỉ những người đối xử tốt với ta mới là người bạn thân thiết. Sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện buồn vui với bạn mà không cần suy tính và nghĩ ngợi gì cả.

7. Cái mạnh mẽ của ngày hôm nay được tạo nên từ đắng cay của ngày hôm qua. Và nó đã tạo nên sự lạnh lùng của ngày hôm nay!

8. Kẻ đáng thương nhất không phải là kẻ bị bỏ rơi trong tình bạn. Mà người không biết trân trọng điều đó mới là kẻ thất bại.

9. Không phải cứ tạnh mưa là sẽ có cầu vồng. Đồng nghĩa đánh mất một người bạn thân không có nghĩa là đánh mất hết cả. Biết đâu bạn sẽ có những người bạn thân thiết khác, đối xử tốt hơn.

10. Dẫu thế bị bạn thân bỏ rơi rất đau buồn và chán nản. Thế nhưng đó là cơ hội để bạn nhận biết ai là người tốt với mình thật sự.

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn, bạn nên buông tay

Khi bị bạn thân bỏ rơi, chúng ta sẽ cảm thấy rất buồn và tuyệt vọng. Bản thân luôn tự trách mình tại sao lại bị đối xử như thế. Thế nhưng đó là một bài học và một kinh nghiệm quý báu để chúng ta biết đâu là người bạn thân tri kỷ chân chính và đâu là người bạn xấu. Một khi họ không coi bạn là bạn thân thì trước sau gì họ cũng làm bạn đau khổ. Do đó càng biết sớm càng tốt, biết đâu như vậy càng hay.

Bài Liên Quan: