Bật mí bí quyết giúp cầu thủ bóng đá luôn mạnh mẽ trên sân cỏ

Theo làm kem thì để duy trì được thể lực chạy liên tục trên sân cỏ 90 phút, các cầu thủ cần phải có một chế độ ăn đặc biệt và luôn tuân thủ nghiêm ngặt nó dưới sự giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng. Dưới đây là một số bí quyết độc đáo của các chân sút.

Bật mí bí quyết giúp cầu thủ bóng đá luôn mạnh mẽ trên sân cỏ-hình số-1

 

  • Ăn bữa sáng lành mạnh

Các cầu thủ thường chọn ăn sáng bằng cháo và được làm từ nhiều loạt hạt khác như như diêm mạch, quinoa,…Khi ăn, họ thường kèm với nhiều loại bánh mỳ khác nhau để đảm bảo đầy đủ năng lượng trong suốt buổi sáng.

  • Ăn nhiều sushi

Sushi cuộn temaki hay sashimi đều được khuyến khích ăn nhiều để phục hồi nhanh nguồn năng lượng đã mất đi trong suốt hiệp 1. Đó là lý do mà các bác sỹ sẽ thường bổ sung cho họ khẩu phần ăn này trong 15 phút nghỉ giữa giờ.

  • Ngũ cốc và trứng rất quan trọng

Các loại ngũ cốc, cháo, yến mạch hay thực phẩm dinh dưỡng granola đều là khẩu phần ăn cần thiết hàng ngày của các cầu thủ. Để dễ ăn hơn, chúng có thể được kết hợp với sữa chua hoặc sữa hay trứng rán.

  • Thay đổi liên tục thực đơn

Với khẩu phần ăn khá đặc biệt, các cầu thủ sẽ được thay đổi thực đơn thường xuyên, các món mới, món ăn nhẹ cũng luôn được khuyến khích và đảm bảo chế độ dinh dưỡng tuyệt đối.

Bật mí bí quyết giúp cầu thủ bóng đá luôn mạnh mẽ trên sân cỏ-hình số-2

 

  • Cung cấp các loại đồ uống khác nhau

Ngoài nước lọc thông thường, các loại nước uống chứa carbohydrate giúp tiếp thêm năng lượng và cung cấp chất điện giải, giúp cơ thể hấp thụ và giữ nước, đồng thời bù lại lượng mồ hôi đã tiêu hao. Sau khi kết thúc trận đấu, các cầu thủ cũng được khuyến khích sử dụng thêm cả nước ép trái cây.

Fan hâm mộ bóng đá của các nhà cái uy tín cho biết thêm, trước khi đặt cược mỗi trận bóng đá. Ngoài các yếu tố cần thiết khác họ thường quan tâm, chế độ dinh dưỡng và sức khoẻ của các cầu thủ tham gia cũng được họ quan tâm không kém

Bạn có thể quan tâm: