Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất

Nhu cầu học tiếng Nhật đang rất lớn bởi không chỉ học thêm một ngôn ngữ mà còn đáp ứng nhu cầu du học hoặc xuất khẩu lao động. Tiếng Nhật nằm trong số các ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi bảng chữ cái Tiếng Nhật đa dạng và việc ghi nhớ rất khó khăn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bảng chữ cái Tiếng Nhật giúp việc học từ vựng trở nên hiệu quả.

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-1

Giới thiệu

Không giống như tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác tiếng Nhật thuộc top các ngôn ngữ khó học, bảng chữ cái tiếng Nhật đa dạng và phức tạp. Tiếng Nhật có 4 loại chữ gồm Hiragana, Katakana, Kanji, chữ Latinh.

Trong Tiếng Nhật phần lớn xuất phát từ chữ Hán, chữ Latinh (Romanji). Việc học bảng chữ cái đầu tiên giúp cho quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Trong đó 2 bảng chữ cái cốt lỗi mà người học phải nhớ đó là Hiragana và Katakana.

Bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Hiragana loại chữ mềm,  thường dạy cho trẻ em. Chữ mềm là chữ có các đường nét uốn cong lượn, do đó gọi như vậy cho dễ nhớ.

Trước kia, người Nhật vay mượn chữ tiếng Hán để dùng trong giao tiếp, tuy nhiên tiếng Hán là đơn âm, trong khi đó tiếng Nhật phải ghép nhiều âm tiết mới tạo ra từ có nghĩa. Vì vậy mà cần dùng thêm chữ Hiragana giúp từ rõ nghĩa hơn.

Xem Thêm  Những câu stt hay bằng tiếng Hàn về cuộc sống và tình yêu

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-2

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Dakuten

Bảng chữ cái Dakuten được tạo thành từ sự kết hợp từ các chữ cái Hiragana với các ký hiệu. Các ký hiệu này giống ngoặc kép hoặc vòng tròn.

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-3

Trong bảng chữ cái Hiragana một số hàng kết hợp với kí hiệu tạo nên Dakuten.

か (ka) → が (ga)

さ (sa) → ざ (za)

た (ta) → だ (da)

は (ha) → ば (ba) / ぱ (pa)

Bảng chữ cái Katakana

Katakana là bảng chữ cái quan trọng của người Nhật, Katakana thường gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các phiên âm mượn nước ngoài.

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-4

Katakana là bảng chữ cái đặc trưng bởi các đường nét cứng cáp, do đó mà nhiều người thường gọi đây là bảng chữ cái cứng.

Thông thường các chữ cái bảng Katakana kí họa như kí họa tên nước, địa danh. Hoặc kí họa cho các loài động thực vật.

Bảng chữ cái Kanji

Trong số các bảng chữ cái của người Nhật, Kanji được xem là bảng chữ cái cổ nhất. Kanji chủ yếu xuất hiện ở dạng tượng hình, phần lớn được vay mượn từ bảng chữ cái Trung Quốc.

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-5

Theo đánh giá của nhiều người Kanji bảng chữ cái khó học, bởi mỗi kí tự không chỉ có 1 cách phát âm mà còn sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Bảng chữ cái Kanji của người Nhật chúng ta cần nạp vào khoảng 2000 chữ Kanji cơ bản, như vậy sẽ đủ giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Xem Thêm  Stt về xã hội đồng tiền, Stt hay về cuộc sống xã hội

Bảng chữ cái Romaji

Romaji bảng chữ cái đặc biệt sử dụng hệ thống chữ Latinh giúp việc phiên âm tiếng Nhật đơn giản hơn. Vì vậy nhiều người dùng bảng chữ cái giúp người nước ngoài có thể làm quen và học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất-6

Lúc học bảng chữ cái Romaji, người nước ngoài có thể giao tiếp đơn giản gọi tên người, sự vật. Điều này giúp thuận lợi hơn khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật.

Cách học bảng chữ cái Nhật

Chuyển đổi sang hình ảnh

Thông thường việc chuyển đổi từ kí tự sang hình ảnh bao giờ cũng dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Vì vậy mà khuyến khích người dùng thực hành thường xuyên. Ví dụ từ あ (a) tương tự như chiếc ăng ten, nhắc đến ăng ten nghĩ ngay đến あ.

Kết hợp nhiều giác quan

Việc kết hợp nhiều giác quan khi học bảng chữ cái là cần thiết. Không chỉ luyện trên giấy mà cần kết hợp nghe, nói, nghe, viết giúp cho việc học ngoại ngữ ngày càng được cải thiện nhanh chóng hơn.

Học bất kì mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể tận dụng thời gian để học mọi lúc, mọi nơi, khi đi trên đường, khi đi xe bus, nhìn và nhớ các bảng hiệu trên đường,…. Dần dần sẽ giúp các bảng chữ cái trở nên dễ nhớ và tiếng Nhật trở nên thân thuộc hơn với chúng ta.

Lắng nghe

Xem Thêm  Cách làm bạn gái hết giận nhanh nhất

Bất kì ngôn ngữ nào vừa nghe cũng sẽ khiến bạn trở nên xa lạ và lạ lẫm, nhưng dần dần nghe nhiều sẽ quen và nếu thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn có phản xạ với ngôn ngữ đang học. Điều này giúp học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Bạn vừa theo dõi bài viết bảng chữ cái Tiếng Nhật đầy đủ. Tiếng Nhật nằm trong số các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới với nhiều bảng chữ cái khác nhau. Nếu có quyết tâm chúng tôi tin rằng bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật.

Chúc các bạn học tốt!

Bài Liên Quan: