ASMR là gì? Các tác nhân gây cảm giác ASMR

ASMR là gì? Thắc mắc được nhiều người quan tâm hiện nay. ASMR chỉ những phản ứng cực khoái độc lập như sự rùng mình ở đầu hay cổ, phản ứng này xảy ra khi cơ thể tiếp nhận mội số kích thích như âm thanh, đụng chạm nhẹ về cơ thể. Để hiểu rõ hơn về hiệu ứng ASMR là gì? Các tác nhân gây nên hiệu ứng ASMR. Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây nhé.

ASMR là gì?

ASMR là gì? Các tác nhân gây cảm giác ASMR-1

ASMR được viết tắt từ Autonomous Sensory Meridian Response. Đây được xem là phản ứng cực khoái độc lập khi bạn tiếp nhận những tiếng âm thanh vu vơ, nhẹ nhàng khiến bạn sảng khoái tinh thần. Cảm giác ASMR thường xuất hiện ở đầu và cổ, đôi khi những phản ứng của ASMR biểu hiện ở tay, chân. Mặc khác, những cảm giác của ASMR xuất hiện từng đợt và không liên tục.

Những phản ứng cực khoái của ASMR xuất hiện khi cơ thể tiếp nhận những âm thanh vu vơ nhẹ nhàng hay những cái chạm được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhiều người cho rằng cảm giác ASMR rất thư giãn và có phần tê tê, hưng phấn. Nhưng có một số người cho rằng cảm giác ASMR rất đáng sợ và rùng mình.

Hiện tại, ASMR dần trở thành phong trào yêu thích của nhiều người khi tham gia chơi Youtube. Đồng thời cho ra đời những bản nhạc vu vơ, tiếng nói chuyện thầm thì hay tiếng gõ lốc cốc, tiếng nước chảy,… Những tiếng âm thanh này khiến người nghe có cảm giác ASMR và mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần.

Xem Thêm  Cách trị chí rận cho bé

Các tác nhân gây phản ứng ASMR

ASMR là gì? Các tác nhân gây cảm giác ASMR-2

Các tác nhân tạo nên cảm giác ASMR rất phong phú nhưng tính về sự hữu hình thì nó rất mơ hồ. Thực tế, cảm giác cực khoải của ASMR chỉ xuất hiện khi cơ thể tiếp nhận với một số kích thích như:

  • Âm thanh nhẹ nhàng
  • Hình ảnh dễ thương, đẹp mắt
  • Mùi hương thơm ngát
  • Những cái chạm êm ái được lặp đi lặp lại

Ngày nay, cảm giác ASMR đã gây tò mò và dần trở thành thói quen của nhiều người trước khi bắt đầu 1 giấc ngủ ngon thông qua một số tiếng âm thanh vu vơ, nhẹ nhàng như:

– Tiếng nói chuyện nhỏ nhẹ, thầm thì: đây là một trong những âm thành tạo hiệu ứng ASMR rất hiệu quả và mang lại cảm giác cực khoải cho người nge. Những âm thanh trong video dần là trào lưu xuất hiện nhiều trên Youtube được nhiều người yêu thích.

– Tiếng gõ lốc cốc hay tiếng lá rơi cũng là những âm thanh mang lại cho người nghe cảm giác ASMR rất tốt.

– Ngoài ta, những thứ âm thành dễ chịu khác như tiếng lật sách, tiếng mưa rơi, tiếng kêu của động vật,… cũng là những âm thanh tạo nên hiệu ứng cực khoái ASMR rất hiệu quả.

Tùy theo sở thích của từng người mà có sự lựa chọn tác nhân tạo hiệu ứng ASMR khác nhau. Mục đích chung nhằm hướng đến cảm giác sảng khoái từ ASMR giúp cơ thể thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Xem Thêm  Bệnh trĩ ngoại có những cấp độ nào?

Lợi ích của ASMR đối với sức khỏe

ASMR là gì? Các tác nhân gây cảm giác ASMR-3

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những hiệu ứng từ ASMR giúp cơ thể trở nên sảng khoái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới thành công. Một số lợi ích cho sức khỏe con người khi tiếp nhận từ phản ứng cực khoái ASMR.

– Thư giãn tinh thần, đầu óc sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng và mệt mỏi. Bên cạnh đó, ASMR còn tạo nền tảng sáng suốt giải quyết vấn đề và thành công trong cuộc sống.

– Cải thiện sức khỏe. Từ những tác nhân âm thanh tạo nên cảm giác ASMR sẽ giúp cơ thể bớt mệt mỏi, căng thẳng và dễ dàng vào sâu trong giấc ngủ. Mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái, vui vẻ, nhất là luôn duy trì trí nhớ.

– Giảm tình trạng bị trầm cảm, nhất là chị em phụ nữ sau khi sinh. Một nghiên cứu cho thấy, những người bị trầm cảm được điều trị y khoa kết hợp với âm thanh tạo hiệu ứng ASMR sẽ giúp người bệnh giảm triệu chứng trầm cảm một cách đáng kể.

– Ngoài những tiếng âm thanh vu vơ, nhẹ nhàng thì những cái chạm êm ái cũng tạo cho bạn cảm giác rùng mình nhưng lại rất sảng khoái và tê mê. Chỉ vài động tác nhỏ sẽ giúp bạn có những cảm giác sung sướng đến bất ngờ.

Xem Thêm  Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo

Tham khảo thêm:

Với thắc mắc ASMR là gì? Các tác nhân tạo nên ASMR được nhiều người quan tâm. Hi vọng thông qua những thông tin bổ ích bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các phản ứng cực khoái độc lập khi nghe âm thanh nhẹ nhàng hay tiếng mưa rơi. Bên cạnh đó, ASMR còn giúp bạn cải thiện sức khỏe, thư giãn tinh thần nữa đấy. Nếu bạn đang tìm biện pháp giúp nhanh đi vào giấc ngủ, hãy thử trải nghiệm cùng ASMR thông qua âm thanh vu vơ hay cái chạm nhẹ nhàng.

Bài Liên Quan: