4 CÁCH HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO CHÓ

Làm thế nào để chó biết nghe lời và nhận biết điều chủ nhân muốn thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 4 cách huấn luyện những điều cơ bản cho chó. Cùng ghé qua tìm hiểu và bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hay ho bạn nhé.

Huấn luyện hành vi

Chó con từ tháng thứ 2-3 trở đi là bạn đã có thể dần chỉ dạy cho chúng những hành vi, tác phong và cư xử lễ độ với chủ nhân.

4 CÁCH HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO CHÓ-1

Mục đích của huấn luyện này sẽ giúp chó biết học dần cách trông nhà, biết sủa đúng nơi đúng lúc, không cắn phá đồ đạc và không làm bẩn nhà. Dần dần khi cún biết hơn bạn sẽ dạy chúng những điều phức tạp hơn.

Huấn luyện nghe lời

Điều được xem quan trọng nhất là cún phải biết nghe lời. Thông qua những hiệu lệnh đơn giản như: nằm, ngồi, đứng yên.

4 CÁCH HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO CHÓ-2

Bên cạnh đó bạn cũng nên dạy chó biết cách kiềm chế hành vi, không lầm lỳ để tránh tính thích làm gì thì làm. Điều này bạn nên huấn luyện khi chó còn nhỏ.

Huấn luyện tác phong

Bạn nên huấn luyện cho cún cưng của mình khả năng nhanh nhạy, dứt khoát, cách đánh hơi để tìm đồ vật. Cách huấn luyện này cực kỳ phù hợp với những chú chó ưa chạy nhả, thể thao. Bạn có thể cho chúng chơi vượt chứng ngại vật, chạy đua hoặc nhảy cao.

4 CÁCH HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO CHÓ-3

Đừng quên cún nhà bạn cũng cần được khích lệ. Vì thế mỗi lần chúng hoàn thành xong công việc bạn nên bắt tay, chạm vào người hoặc thưởng (bằng thức ăn, kẹo, bánh…) để chúng thấy mình xứng đáng.

Huấn luyện nghiệp vụ cơ bản

Đây là một xu thế huấn luyện chó rất thịnh hành bởi sẽ giúp cún đua và nghe lời hơn. Nhưng tốt hơn hết là bạn vẫn nên huấn luyện chúng tại nhà để có thuộc và nghe lời chủ nhân.

4 CÁCH HUẤN LUYỆN NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO CHÓ-4

Loài chó cũng có thể học được nhiều kỹ năng giống như con người như chăn dắt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ người khuyết tật, thậm chí chúng còn có thể làm các công việc thực thi pháp luật.

Chó vốn là loài thích tự do và độc lập, với ưu điểm cả về thể chất và sự thông minh, nhanh nhẹn. Sẽ là điều rất tuyệt vời nếu như bạn có một chú cún cưng biết nghe lời đó nhé.

Bài Liên Quan: