Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản

Tóc đuôi cúp hoặc tóc cụp đuôi là một trong những kiểu tóc rất được ưa chuộng bởi nó mang lại nét đẹp tự nhiên, dịu dàng và nữ tính cho phái đẹp. Để làm kiểu tóc nay, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình 3 cách làm tóc uốn đuôi cực đẹp nhé.

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-1

Những cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên

1. Cách làm tóc uốn đuôi bằng máy sấy

Đây được xem là cách làm tóc cúp đuôi đơn giản nhất và phổ biến nhất. Với cách này bạn nên làm tóc cúp đuôi khi tóc còn ẩm. Ưu điểm là tóc sẽ đẹp tự nhiên, dịu dàng nhưng nhược điểm là tóc chỉ giữ nếp vài giờ cho đến 1 ngày.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gội đầu cho sạch, chờ tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy. Khi tóc còn hơi ẩm, bạn dùng lược tròn chải vuốt đuôi tóc cụp vào trong.

Bước 2: Để máy sấy tránh xa tóc, riêng phần đuôi tóc bạn giữ máy sấy lâu một chút để tóc giữ nếp lâu hơn.

Bước 3: Sau khi sấy tóc xong, bạn dùng kem giữ nếp hoặc 1 ít dầu dừa thoa lên tóc.

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-2

Chủ yếu cách này dùng để uốn tóc đuôi bằng hoặc làm tóc cụp đuôi, cách này thường làm dễ làm, sử dụng dụng cụ đơn giản.

Sau khi gội đầu dùng lược tròn chải tóc, sấy tóc cho khô. Khi đến đuôi tóc uốn cong nó lại và giữ máy sấy lâu hơn một chút.

Chải tóc – giữ và uốn đuôi – sấy, lặp lại nhiều lần cho đến khi đuôi tóc uốn cúp.

2. Cách làm tóc uốn đuôi cúp bằng lô

Thay vì sử dụng máy sấy, bạn cũng có thể dùng lô để uốn cụp đuôi tóc. Cách làm này sẽ cần thời gian lâu hơn nhưng tóc sẽ giữ nếp được lâu hơn đó nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chải tóc mượt ra, chia tóc thành từng phần, ước lượng độ dày của lọn tóc phù hợp đường kính của lô uốn.

Bước 2: Dùng lô cuốn, đặt dưới đuôi tóc rồi uốn 1 vòng. Sau đó cố định lô cuốn tóc lại.

Bước 3: Để lô cuốn tóc qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. Sau đó, bạn tháo lô và xịt một ít keo lên nếu muốn lọn tóc giữ lâu.

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-3

Cách này thực hiện cũng như cách trên, chuẩn bị dụng cụ là lô uốn tóc. Ưu điểm cách này không làm hại tóc, giúp tóc  tự nhiên hơn.

3. Cách làm tóc uốn đuôi cúp bằng máy uốn tóc

Cách 1: Uốn tóc bằng máy uốn trục

Cách này chúng ta sẽ dùng dụng cụ uốn tóc chuyên nghiệp để giúp tóc tạo được độ cong như ý muốn. So với 2 cách trên thì phương pháp này sẽ rút ngắn được thời gian làm cúp tóc, giúp tóc đều và sóng hơn. Nhưng nhược điểm là nếu thực hiện thường xuyên sẽ làm tóc khô, xơ và hư tổn.

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-4

Bước 1: Gội đầu và để tóc khô hoàn toàn. Tiếp đến là chia tóc thành nhiều phần bằng nhau, dùng kẹp tóc cố định lại.

Bước 2: Làm nóng máy uốn tóc đến nhiệt độ thích hợp, chừng 90 độ C. Đặt máy uốn tóc vào đuôi lọn tóc, uốn tóc vào phía trong, giữ tóc vài giây rồi thả ra. Giữ đuôi lọn tóc, đặt trục uốn vào các lọn tóc, uốn nhiều vòng, để vài giây rồi thả ra. Hãy thực hiện với các lọn tóc tiếp theo. Khi uốn xong bạn nên để tóc nguội hẳn rồi mới xịt thêm ít keo để giữ nếp được kiểu tóc lâu hơn nhé.

Bước 3: Thực hiện tương tự với phần lọn tóc còn lại. Sau đó dùng ngón tay vuốt nhẹ các lọn tóc, không nên dùng lược. Cuối cùng là chờ tóc nguội hoàn toàn rồi mới xịt keo.

Cách này không nên áp dụng nhiều quá bởi tóc dễ bị hư tổn do phải tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao trong thời gian dài, bạn nên chú ý.

Cách 2: Uốn tóc bằng máy kẹp

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-5

Lợi ích máy kẹp tóc bằng nhiệt là không chỉ giúp uốn tóc, làm xoăn tóc giúp làm tóc thẳng ra. Cách sử dụng và ưu nhược điểm tương tự như cách thứ 3 song điểm khác là bạn không cần phải giữ đuôi tóc bằng tay vì đã có kẹp giữ rồi.

So với máy uốn trục trên thì máy này thích hợp để uốn cong hơn thay vì uốn xoăn.Cách trên thì phải quấn tóc nhưng cách này thì bạn phải kẹp tóc và uốn nó lại.

Cách 3: Dùng thuốc uốn tóc

Cách làm tóc uốn đuôi cúp đẹp tự nhiên cực đơn giản-6

Phương pháp này sử dụng nhiều tại các salon. Nó sẽ giúp kiểu tóc vừa đẹp vừa giữ được trong nhiều tháng, đây là cách hiệu quả nhất.

Nhưng bạn phải dùng đến các loại thuốc từ chất hóa học, rất hại cho sức khỏe. Ngoài ra bạn khó chọn được loại thuốc phù hợp với mái tóc nếu không phải là dân chuyên nghiệp, với cách này cũng tốn nhiều thời gian của bạn hơn.

Các bước thực hiện:

– Phân chia tóc thành nhiều phần, dùng kẹp cố định lại.

– Thoa thuốc có tác dụng làm mềm tóc: bôi làm 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút, bôi thật đều lên các sợi tóc.

– Đợi khoảng 1 tiếng, xả với nước ấm. Sấy khô mái tóc.

– Thoa thuốc định hình : cũng làm thành 2 lần bôi.

– Dùng lô uốn tóc, uốn theo kiểu tóc bạn mong muốn.

– Đợi khoảng 1 tiếng rồi tháo lô ra, xả với nước ấm.

– Bước cuối cùng là sấy khô tạo hình

Trên đây là những cách làm tóc cúp đuôi tại nhà, tùy từng phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế bạn nên cân nhắc để lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp nhất nhé. Nếu tóc bạn còn thuốc uốn thì tốt nhất bạn nên chọn cách uốn đuôi bằng lô và hạn chế sử dụng máy sấy nóng hoặc máy uốn, dũi nhiệt để tránh làm đuôi tóc bạn bị hư tổn. Mỗi lần gội đầu, hong tóc bằng gió quạt cho khô tóc sau đó bạn dùng ống quấn đuôi tóc là xong. Chúc bạn có một mái tóc khỏe, đẹp, ưng ý.

Bạn có thể quan tâm: